Cao huyết áp là một bệnh lý tim mạch nguy hiểm, được coi là “kẻ giết người thầm lặng”, vì mọi tiến triển của bệnh lý diễn ra đều không có biểu hiện rõ ràng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch, não, …

Cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp, hay còn được gọi là tăng huyết áp, là tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. Nếu áp lực này tăng lên cao theo thời gian, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như đột quỵ não, …

Tỷ lệ người mắc huyết áp cao ngày càng có xu hướng trẻ hóa và 90% đều được chẩn đoán là vô căn. Tuy nhiên, có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chỉ số huyết áp, đó là: thành mạch, máu và tim.

Trong đó, 80% nguyên nhân gây tăng huyết áp là do thành mạch. Khi ở độ tuổi ngày càng cao, việc hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng kém dần và thói quen ít vận động làm thành mạch giảm dần tính đàn hồi, mạch máu kém lưu thông.

80% nguyên nhân gây tăng huyết áp là do thành mạch (ảnh minh họa)

Cùng với đó chế độ ăn uống hàng ngày thừa dưỡng chất làm gia tăng mỡ máu, mỡ bám trên thành mạch gây xơ vữa mạch, tăng khả năng tắc nghẽn thành mạch.

Bên cạnh đó, cơ thể bị nhiễm độc tố từ thức ăn, môi trường nước, không khí, sử dụng các chất kích thích sẽ gây co thành mạch, xơ vữa mạch và dẫn đến tăng huyết áp.

Để xử lý và ngăn ngừa huyết áp cao hiệu quả, cần phải làm giảm lượng mỡ bám vào thành mạch, tăng sức đàn hồi của thành mạch, ngăn ngừa quá trình xơ vữa mạch.

Mầm linh chi đỏ – kẻ thù hàng đầu của cao huyết áp

Dược sĩ Chuyên khoa I, Trương Thành Trong cho biết: “Trong nấm linh chi đỏ có chứa hàm lượng cao hoạt chất Adenosine, Polysaccharide,… có tác dụng cao trong việc phòng chống máu nhiễm mỡ, loại trừ mỡ xấu, Cholesterol xấu trong máu và mảng bám trên thành mạch, tăng cường sức bền và độ đàn hồi của thành mạch, từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn đẩy lùi nguy cơ tăng huyết áp”.

Quy trình sản xuất mầm linh chi đỏ

Hiện nay, cách sử dụng nấm linh chi đỏ phổ biến là cắt lát sắc lấy nước uống. Tuy nhiên, nấm linh chi đỏ truyền thống là dạng quả thể đã hóa gỗ từ 70-80%.

Khi sử dụng 1kg nấm linh chi đỏ chỉ cho thu được 100gram hoạt chất và 900gram bã. Ngoài ra, quá trình đun sôi lấy hoạt chất lại phá hủy bớt các hoạt chất có lợi nên hiệu quả giảm đáng kể.

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, các kỹ sư công nghệ sinh học đã thành công trong phương pháp nuôi cấy mầm linh chi đỏ bằng công nghệ sinh học tiên tiến.

Trong nấm linh chi đỏ dạng sợi mầm hay là mầm linh chi đỏ có chứa các hoạt chất như  Polysaccharides, Axit amin, Adenosine, Germanium hữu cơ,… Đặc biệt hoạt chất Polysaccharides trong mầm linh chi đỏ có hàm lượng cao gấp 20-30 lần so với linh chi quả thể.

Với 100 gram mầm linh chi đỏ có hàm lượng hoạt chất cao gấp từ 5-17 lần so với Linh chi đỏ quả thể, dễ hấp thụ, nên hiệu quả khi uống mầm linh chi đỏ gấp 20-30 lần linh chi quả thể với cùng khối lượng dùng.

Các hoạt chất trong mầm linh chi đỏ hỗ trợ làm tăng sức bền, tăng tính đàn hồi cho thành mạch. Bên cạnh đó còn hỗ trợ làm tan các mảng bám trên thành mạch, đào thải mỡ thừa và Cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ giảm tắc nghẽn thành mạch, giúp mạch lưu thông tốt hơn, từ đó làm cân bằng và ổn định huyết áp.

Chính vì vậy, duy trì thói quen sử dụng mầm linh chi đỏ góp phần phòng ngừa và hỗ trợ giảm nguy cơ cao huyết áp do xơ vữa động mạch, mỡ máu, tăng cường sức đề kháng cơ thể, … hiệu quả.

Với những hiệu quả vượt trội cả về kinh tế và sức khỏe, mầm linh chi đỏ đã được ứng dụng để sản xuất dưới dạng Trà mầm linh chi tiện lợi và dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.