Tổ yến tinh chế có những ưu – nhược điểm gì? Cách bảo quản và sử dụng tổ yến tinh chế ra sao? Yến Sào Đại Cát sẽ chia sẻ những kiến thức này với bạn để dễ dàng hơn trong việc dùng tổ yến cũng như đảm bảo tác dụng của tổ yến với cơ thể. Nào hãy dõi theo nhé.


Mua hộp yến sào 100 gram trở lên được tặng 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 gram (trị giá 700.000 đ)

 

Tổ yến tinh chế có những ưu điểm gì?

Tổ yến tinh chế là loại tổ yến thô đã được qua công đoạn xử lý rút lông, loại bỏ tạp chất rất sạch sẽ. Trong quá trình sơ chế, các sợi yến thô sẽ được ngâm trong nước cho rời ra và loại bỏ các lông lẫn tạp chất.

Sau đó, các đơn vị sản xuất sẽ dùng khuôn tạo hình các sợi yến tươi còn ướt. Tổ yến tinh chế thành phẩm đã được định hình sẽ được đem làm khô và đóng gói nên hình dáng yến tinh chế đẹp mắt hơn yến thô mới khai thác rất nhiều.

Cách nhận biết tổ yến tinh chế chính hãng

Yến tinh chế khá dễ nhận biết vì chúng có màu trắng đục không lẫn lông hay tạp chất. Khi quan sát bạn có thể nhận thấy tai yến tinh chế nhẹ tay, xốp, sờ hơi thô và sần sùi.

Ưu – nhược điểm tổ yến tinh chế

Cũng giống như các loại tổ yến khác yến tinh chế cũng tồn tại những ưu – nhược điểm nhất định đó là:

1/ Ưu điểm của tổ yến tinh chế 

Tổ yến sau khi tinh chế sẽ sạch lông và các tạp chất đến 99%, người sử dụng chỉ cần mua về và chế biến ngay.

Yến tinh chế sau khi làm sạch và định hình thì hình dáng sẽ có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người có nhu cầu mua yến sào để biếu tặng cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp, đối tác,…


Mua hộp yến sào 100 gram trở lên được tặng 1 hộp Đông trùng hạ thảo 20 gram (trị giá 700.000 đ)

 

2/ Nhược điểm của yến tinh chế

Tổ yến tinh chế có nhược điểm lớn đó là đã qua chế biến và làm sạch nên nhiều đơn vị đã lợi dụng điều này để pha trộn tạp chất, hóa chất vào tổ yến.

Một số đơn vị còn dùng chất tẩy trắng để làm sạch yến thô nhanh và tăng độ đẹp mắt. Những chất này nguy hại cho cơ thể khi sử dụng lâu dài, thậm chí là còn gây ung thư.

Phân loại tổ yến tinh chế

Dựa trên cách thức sơ chế mà tổ yến tinh chế mà sẽ được phân loại thành những tên gọi khác nhau như:

+ Yến rút lông: Đây là t yến qua quá trình sơ chế, vẫn còn một ít lông, tạp chất.

+ Yến tươi: Tổ yến được làm sạch lông còn ẩm, chưa sấy khô.

+ Yến tinh chế: Tổ yến làm sạch 90% và đã được sấy khô trong hệ thống máy sấy

Cách bảo quản và sử dụng tổ yến tinh chế ra sao? 

Với yến tinh chế đã được sấy khô thì người sử dụng nên bảo quản yến trong hộp kín và đặt nơi khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nơi ẩm mốc.

Với yến tinh chế đã được ngâm nước làm sạch thì làm ráo nước và bảo quản để yến trong hộp đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh. Loại yến này có thời hạn sử dụng rất ngắn. Chỉ dùng trong khoảng 1 tuần.

Để trải nghiệm thêm nhiều sản phẩm yến sào Khánh Hòa chính hãng, yến thô,… với mức giá tốt, xin mời quý khách hàng liên hệ ngay với Yến Sào Đại Cát nhé. Không chỉ cung cấp các sản phẩm yến sào chính hãng chất lượng cao, nước yến mà chúng tôi còn tư vấn giúp khách hàng cách chưng yến, bảo quản và sử dụng yến sào khoa học nhất để tăng công dụng và đảm bảo sức khỏe. Ngay hôm nay, hãy kết nối với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.